อนิเมะ

รีวิว อนิเมะ Fireworks

อนิเมะเรื่องราวญี่ปุ่นจำนวนมากที่ฉันเพิ่งดูเมื่อเร็วๆ นี้ ได้สำรวจแนวคิดในการทำซ้ำเหตุการณ์ ดูเหมือนว่าจะมีความน่าสนใจทางวัฒนธรรมกับคำถามว่า ‘จะเกิดอะไรขึ้นถ้า’ บางทีคนญี่ปุ่นอาจรู้สึกเสียใจกับทุกสิ่งที่พวกเขาทำเห็นได้ชัดว่าไม่มีใครสามารถแก้ไขเหตุการณ์ในชีวิตของพวกเขาได้ การให้ความบันเทิงกับแนวคิดดังกล่าวดูโหดร้าย อย่างไรก็ตาม มันเป็นแฟนตาซีที่ผู้คนชอบดื่มด่ำ แม้ว่าบ่อยครั้งที่วิธีการเล่าเรื่องนี้ใช้เพื่อช่วยเหลือตัวละคร ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนสถานการณ์ของพวกเขา แต่มาตระหนักว่าพวกเขา (หรือผู้สร้าง) ต้องการให้พวกเขามาตั้งแต่แรก ในหัวข้อความเสี่ยง ความสัมพันธ์ และคุณค่าของชีวิตในทางเทคนิคแล้วชื่อเต็มของภาพยนตร์คือ ดูอนิเมะ ‘ ดอกไม้ไฟ เราควรดูจากด้านข้างหรือด้านล่าง ‘ เป็นคำถามที่ทุกคนในเรื่องนี้ถามอย่างสะอิดสะเอียน ซึ่งเกิดจากการแสดงดอกไม้ไฟในคืนนั้น คุณมีสิทธิ์ที่จะสงสัยว่าคำถามนี้มีวาระเฉพาะเรื่องคำถามนี้ดูเหมือนเป็นการถามหรืออาจจะแถลงเกี่ยวกับมุมมอง นั่นคือสิ่งที่เกี่ยวกับดอกไม้ไฟ – คุณไม่สามารถบอกได้จริงๆ ว่ามันกำลังพยายามทำอะไร 

ขอบคุณรูปภาพจาก animedonki.com

โครงเรื่องไม่ได้ซับซ้อน

แต่ได้รับการบอกเล่าด้วยความไม่ต่อเนื่องที่หลอกลวงรีวิวหนัง คุณจะยังคงสับสนกับสิ่งที่เพิ่งเห็นภาพยนตร์จำนวนมากใช้ความไม่แน่นอนเป็นเทคนิคการเล่าเรื่อง แต่Fireworksไม่มีประโยชน์จากการตีความที่กำกวมเหมือนที่ภาพยนตร์บางเรื่องจงใจส่งเสริม ค่อนข้าง ที่ Fireworksพยายามที่จะบอกเล่าเรื่องราวที่ชัดเจนด้วยวิธีการที่คลุมเครือ และผลลัพธ์ก็น่าสับสนอย่างที่คุณคาดไว้ภาพยนตร์ดูเหมือนจะเสนอคำตอบสำหรับคำถามที่เป็นแก่นสาร แต่ถ้านั่นคือคำตอบสุดท้าย มันคงน่าผิดหวังอย่างยิ่งFireworksนำมาซึ่งภาพยนตร์แห่งความทรงจำอย่างYour Name (เหมือนที่ภาพยนตร์อนิเมะระดับไฮสคูลทุกเรื่องต่อจากนี้ไป) ในขณะที่หนึ่งในนั้นดีกว่ามาก แต่อย่างน้อย Fireworksก็กระตุ้นความรู้สึกกระวนกระวายใจของเพื่อนในมหาวิทยาลัยฉันไม่รู้ว่าทำไม แต่ภาพยนตร์อนิเมะเกือบทุกเรื่องที่ฉันเคยดูนั้นยอดเยี่ยมในระดับหนึ่ง บางทีฉันอาจได้ดูรายการที่ยอดเยี่ยมโดยบังเอิญ หรือบางทีอนิเมอาจมีบางอย่างเหนือสิ่งอื่นใด แม้แต่คำถามนั้นก็ยังน่าสนใจกว่าคำถามของภาพยนตร์เรื่องนี้ เช่นเดียวกับการเดินทางเพื่อหาคำตอบสมมติฐานพื้นฐานเกี่ยวกับความรักของหนุ่มสาวและความวุ่นวายของวัยรุ่น ตรงกลางเป็น รีวิวซีรีย์เกาหลี

ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com

ลูกบอลเรืองแสงลึกลับ

ดูอนิเมะ ซึ่งมอบโอกาสครั้งที่สองให้โนริมิจิได้เดทในฝันน่าเสียดายที่ฉันไม่รู้จะรูทใครดี และลงเอยด้วยการหวังว่าแม่จะจับลูกสาวที่หนีไปได้และพาเธอกลับบ้าน เห็นได้ชัดว่า Nazuna ลูกสาวต้องการโอกาสในการสนทนาเนื่องจากการวิ่งหนีดูเหมือนจะดึงดูดความสนใจ คู่หมั้นที่ต่อยโนริมิจิ เพื่อนสมัยมัธยมต้นของนาซึนะ ค่อนข้างรุนแรง อ้วนท้วน เห็นได้ชัดว่าเขายังไม่เติบโตอย่างรวดเร็วและไม่สามารถสับสนได้สำหรับผู้ใหญ่หรือแม้แต่เด็กมัธยมปลายในขณะที่เรื่องราวคดเคี้ยวไปในสองเส้นทางที่แยกจากกัน มีเวลามากมายที่ใช้ในการสนทนาประเภท ‘boys will be a boys’ แต่ไม่ได้บอกว่าเกิดอะไรขึ้นกับ Nazuna ไม่ว่าจุดใด เราได้รับข้อเท็จจริงบางอย่าง แต่ไม่ใช่สิ่งที่เกิดขึ้นในหัวของเธอ – อนิเมะออนไลน์ การตีความของเธอเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของเธอ แม้แต่ตอนที่เธอคุยกับโนริมิจิ เราก็แค่ ‘จากไป’เป็นแนวคิดที่สามารถใช้จุดแข็งสองสามข้อเพื่อทำให้เรื่องราวมีพลังมากขึ้น แม้ว่าการเปิดเผยจะเป็นเรื่องภายในเท่านั้น มิฉะนั้นจะดูขาดความจริงใจและแรงจูงใจเวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันดั้งเดิมที่สร้างขึ้นสำหรับทีวีออกอากาศในญี่ปุ่นในปี 1993 และออกฉายในโรงภาพยนตร์ในปี 1995 ในทางกลับกัน อิงจากซีรีส์ทีวีญี่ปุ่นเรื่องIf ซึ่งเป็นภาคต่อ ของ

ละครทีวีเรื่องTales of the Unusual 

คุณติดตาม? ฉันก็ไม่เหมือนกัน. อนิเมะออนไลน์  อนิเมะเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากรางวัลอนิเมะ Crunchyroll ในปี 2019 แต่สำหรับผู้ที่ไม่ได้ฝึกหัด ดูเหมือนว่ามันจะหลงทางไปบ้างมีชิ้นส่วนที่ค่อนข้างน่ารักของมนุษย์ เช่น Nazuna ที่ต้องการใช้เวลาหนึ่งวันกับ Norimichi แม้ว่าจะดูไร้เหตุผลเล็กน้อยเพราะเดิมทีเธอเลือก Yasuke หลังการแข่งขัน เหมือนเธอไม่อยากใช้เวลากับโนริมิจิ แต่กับใครบางคน อดไม่ได้ที่จะรู้สึกเศร้าแทนโนริมิจิเล็กน้อยในขณะที่เขาทำงานทั้งหมด ทุ่มเทตัวเองไปกับแผนการบ้าๆ และทำงานหนักเพื่อให้ได้ตอนจบที่ดี ไม่ต้องพูดถึงการโดนโจมตี