Gone Girl

ดูหนังออนไลน์ “Gone Girl” เป็นศิลปะและความบันเทิง หนังระทึกขวัญและปัญหา และภาพผู้ชมที่มั่นใจอย่างน่าขนลุก นอกจากนี้ยังเป็นภาพยนตร์ที่เปลี่ยนการเน้นย้ำและมุมมองหลายครั้งจนคุณอาจรู้สึกราวกับว่ากำลังดูหนังสั้นห้าเรื่องมาพันกัน โดยแต่ละเรื่องจะเปลี่ยนไปเป็นตอนต่อไป

ตอนแรก “Gone Girl” ดูเหมือนจะเล่าเรื่องของผู้ชายที่อาจหรืออาจจะไม่ได้ฆ่าใครซักคนและปิดตัวและทำให้แปลกแยก (เช่น Bruno Richard Hauptmann) ที่แม้แต่คนที่เชื่อในความบริสุทธิ์ของเขาก็ยังทำไม่ได้ ช่วยสงสัย. ชื่อของเขาคือนิค ดันน์ ( เบน แอฟเฟล็ค ) เขาเป็นอาจารย์วิทยาลัยและเป็นนักเขียนที่ถูกบล็อก เอมี่ ภรรยาที่ไม่พอใจของเขา ( โรซามุนด์ ไพค์) หายตัวไปในวันหนึ่ง ทำให้ตำรวจในพื้นที่เปิดคดีคนหายที่กลายเป็นการสืบสวนคดีฆาตกรรมหลังจากผ่านไปสามวันโดยไม่มีคำบอกเล่าจากเธอ เอมี่และนิคดูเหมือนเป็นคู่รักที่มีความสุข ตัวอย่างจากไดอารี่ของ Amy อ่านโดย Amy พากย์เสียงและย้อนอดีต บอกใบ้ถึงความแตกต่างระหว่างพวกเขา แต่ไม่ใช่แบบที่ดูเข้ากันไม่ได้ (ไม่ใช่ในตอนแรกเลย) สิ่งต่าง ๆ หนัง hd เคยมีแดดจัดจริงๆเหรอ? ถ้าไม่ใช่ คู่สมรสคนใดเป็นต้นเหตุของความแค้น? เราเชื่อสิ่งที่นิคบอกกับนักสืบคดีฆาตกรรม ( คิม ดิคเก้นส์และแพทริก ฟู กิ ต ทั้งสองคนโดดเด่น) ที่สืบสวนคดีของเอมี่ได้ไหม เราเชื่อสิ่งที่เอมี่บอกเราผ่านไดอารี่ของเธอได้ไหม? คู่สมรสคนหนึ่งโกหกหรือไม่? ทั้งคู่กำลังโกหก? ถ้าเป็นเช่นนั้นจะสิ้นสุดอย่างไร

ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้เกิดคำถามเหล่านี้และอื่นๆ

และตอบคำถามเกือบทั้งหมด มักใช้ตัวหนาเป็นตัวพิมพ์ใหญ่ที่ลงท้ายด้วยเครื่องหมายอัศเจรีย์ มันไม่ใช่หนังที่ละเอียดอ่อนและไม่ได้พยายามจะเป็น กำกับโดยDavid Fincher (“Se7en” ” Zodiac “) และดัดแปลงโดยGillian Flynnจากหม้อต้มน้ำที่ขายดีที่สุดของเธอ “Gone Girl” นำเสนอหนึ่งในภาพยนตร์ระทึกขวัญเรื่อง “R” ที่ตื่นเต้นเร้าใจและเต็มไปด้วยหนังสือการ์ตูนซึ่งมีอยู่ทุกหนทุกแห่งในช่วงปลายยุค 80 และต้นยุค 90 เช่นเดียวกับรูปภาพเหล่านั้น “Gone Girl” ขึ้นอยู่กับการพลิกกลับของความคาดหวังและมุมมอง ทันทีที่คุณได้รับการจัดการกับสิ่งที่มันเป็น มันจะกลายเป็นอย่างอื่น แล้วก็เป็นอย่างอื่นอีก การอธิบายโครงเรื่องอย่างละเอียดจะทำลายแง่มุมต่างๆ ที่อาจนับเป็นจุดขายสำหรับผู้ที่ไม่ได้อ่านหนังสือของฟลินน์ นั่นเป็นเหตุผลที่ฉันคลุมเครือมาก

พอจะพูดได้ว่าเรื่องเพศและความรุนแรงที่โจ่งแจ้งและแผนการลามกอนาจารแบบเรื่องต่อๆ มาๆ นี้ใส่ไว้ใน ” สัญชาตญาณพื้นฐาน “/” แรงดึงดูดที่ร้ายแรง “/” โรงจอดรถที่ สันนิษฐานว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ” เป็น  เวอร์ชันแนวเมตา ฟิกชันชั่นของละครประโลมโลกนองเลือดที่ใช้คำว่า “เมตา” (ในฉากที่นิคและตำรวจคุยกันเรื่องบาร์ของเขา ซึ่ง มีชื่อว่าเดอะบาร์) มันเชื่อมโยงพล็อตลึกลับส่วนใหญ่กับการล่าสัตว์กินของเน่าในวันครบรอบปี โดยมีเบาะแสอยู่ในซองจดหมายที่มีหมายเลขกำกับว่า “เบาะแส” ฉากสำคัญเกี่ยวกับแถลงการณ์สาธารณะที่มีการแสดงความรู้สึกบางอย่าง และที่ประเมินโดย ผู้ชม ในแง่ของความน่าเชื่อถือ 

และถึงกระนั้นก็ไม่เคยข้ามเส้นและกลายเป็นโครงสร้างหรือล้อเลียนมากเกินไป เป็นภาพที่หมกมุ่นอยู่กับการวางแผนซึ่งมุ่งมั่นที่จะนำหน้า ผู้ ชม ไปหนึ่งก้าว   ตลอดเวลา และโกงเมื่อรู้สึกว่าจำเป็นต้องทำ เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของประเภท  ย่อย ที่  นักวิจารณ์ผู้ยิ่งใหญ่ แอนน์ บิลสัน ระบุว่าเป็น ” หนังระทึกขวัญที่น่าสยดสยอง” ซึ่ง “ตัวละครและพฤติกรรมของพวกเขาไม่สัมพันธ์กับชีวิตอย่างที่เรารู้ๆ กันเท่านั้น แต่กับโครงสร้างที่เหมาะสมใดๆ ก็ตาม” นิยายที่เราอาจจะเคยพบเจอมาจนบัดนี้” 

ภาพยนตร์คลาสสิกและใกล้เคียงคลาสสิกหลายเรื่องสามารถใส่ลงในประเภทย่อยนี้ได้ หนึ่งในนั้นคือ ” Vertigo ” ของ Alfred Hitchcock ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่แผนการของคนเลวไม่สมเหตุสมผลเลย หากคุณคิดเรื่องนี้นานกว่าสามสิบวินาที และไม่ว่าในกรณีใด ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็จะคลี่คลายได้ แม้แต่ส่วนที่เล็กที่สุดก็ไม่หายไป ได้ อย่างแม่นยำตามจินตนาการ (กาวินและจอมปลอม-แมดดี้ออกมาจากหอระฆังได้อย่างไร โดยไม่มี  ใครเห็น รวมทั้งสก็อตตี้ มีบันไดขั้นที่สองหรือไม่)  หลังจาก “Gone Girl” ฉันได้ยินคู่สามีภรรยาแสดงรายการหัวข้อที่หล่นลงมาทั้งหมดและ ช่องการเล่าเรื่องที่ใหญ่พอที่จะซ่อนเรือบรรทุกเครื่องบินได้ นี่ไม่ใช่หนังประเภทที่ทนต่อการพิจารณาแบบนั้น คุณอาจพูดว่า “ส่วนในฝันของฉันที่นกเพนกวินบอกฉันว่าจะขุดหาสมบัติที่ไหนดูไม่สมจริง”

แล้ว “Gone Girl” ที่เป็นอุปมาเรื่องความสัมพันธ์ทางเพศล่ะ เรื่องราวที่เปลี่ยนไปเป็นพวกเกลียดผู้หญิงอย่างน่าเกลียดในท้ายที่สุดล่ะ? ฉันได้ยินมาว่า ค่าใช้จ่าย เหล่านี้  เพิ่มระดับแล้ว และพวกเขาก็มีคุณธรรม คุณจะเข้าใจสิ่งที่ฉันหมายถึงเมื่อคุณได้ดูหนัง ในขณะเดียวกัน ในขณะที่เราประเมินข้อร้องเรียนเหล่านั้น เราเป็นหนี้ฟลินน์ ฟินเชอร์ และทุกคนที่เกี่ยวข้องที่จะต้องพิจารณาว่านี่คือภาพยนตร์ประเภทใด โหมดใดที่มันทำงาน และความโปร่งใสของสิ่งที่มันทำ มันทำอย่างไรและทำไม “Gone Girl” เป็นฝันร้ายของความรักที่เย็นเยียบและความสัมพันธ์ที่หายไปพร้อมกับจินตนาการการแก้แค้นที่ซับซ้อนซึ่งทั้งสองหาประโยชน์และเรียกคืนภาพทางเพศและการสันนิษฐาน นอกจาก นี้ยัง ดูหนังออนไลน์ เป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับโรคจิตที่เปลี่ยนชีวิตธรรมดาให้กลายเป็นความโกลาหล เช่นเดียวกับฮิตช์ค็อกหลายๆ คน—และเช่นเดียวกับฝันร้ายในประเทศของผู้สร้างภาพยนตร์ เช่นไบรอัน เดอ พัลมาและหลุยส์ บูนูเอล—แต่ละฉากในภาพยนตร์กล่าวถึงความกลัว อารมณ์ที่แท้จริง และการกำหนดค่าที่แท้จริงของความรักหรือมิตรภาพ แต่ในขณะเดียวกัน ก็ไม่มีเฟรมใดที่จะนำมาใช้อย่างแท้จริง เสมือนเป็นเรื่องราวราวกับสารคดีว่าผู้คนเป็นอย่างไร หรือควรจะเป็น หรือไม่ควรเป็นเช่นนั้น มันทำงานผ่านความรู้สึกดั้งเดิมในรูปแบบของเพลงบลูส์ หนังระทึกขวัญ ภาพยนตร์นัวร์ หรือภาพสยองขวัญ

โหมดเหล่านี้ค้าขายในมุมมองโปรเฟสเซอร์เกี่ยวกับแก่นแท้ของความเป็นชายและความเป็นผู้หญิง ทั้งหมดไม่ถูกต้องทางการเมืองตามคำจำกัดความ ทั้งหมดดูเหมือนจะมีผลกับ “Gone Girl” อย่างน้อย ภาพยนตร์ เรื่องนี้เป็นเรื่องตลกที่ป่วยเป็นนิทานและคร่ำครวญ มันคือ “เขาทำผิดกับเธอ” และ “เธอทำผิดต่อเขา” มันคือ “ผู้ชายเป็นหมูที่ไม่มีหนาม” และ “นรกไม่มีความโกรธเหมือนผู้หญิงที่ถูกดูหมิ่น” หากคุณตั้งสมมติฐานคร่าวๆ เกี่ยวกับความสามารถของผู้ชายและผู้หญิง และ สถานการณ์ ภายใต้เงื่อนไขที่พวกเขาสามารถจะทำได้ หนังเรื่องนี้จะยืนยันได้ “คางของคุณ” เอมี่บอกนิคในเหตุการณ์ย้อนหลัง “มันค่อนข้างชั่วร้าย” เขาเอานิ้วปิดไว้ แต่ตอนนี้เธอชี้ให้เห็นแล้ว คุณไม่สามารถจ้องมันได้ 

สิ่งที่น่าสนใจที่สุดเกี่ยวกับ “Gone Girl” คือความฮา เป็นเวลานาน การทำงานของกล้องไวด์สกรีนที่ลื่นไหลของ Fincher องค์ประกอบที่ไร้ที่ติและสีที่ไม่บริสุทธิ์และไม่อิ่มตัวจะหลอมรวมกับ คะแนนสังเคราะห์ที่น่าขนลุกของ Trent Reznorและ Atticus Ross เพื่อสร้าง  ภาพยนตร์ตลกทางทีวี เวอร์ชัน จอใหญ่  ที่ผิดเพี้ยนซึ่งสร้างขึ้นจากก้อนเนื้อที่ดูน่าสมเพช สามีและ ภรรยาที่ฉลาดเกินใครของเขา ในช่วงเวลาส่วนใหญ่ “Gone Girl” คือ  “Everybody Loves Accused Wife-Murderer Raymond” ที่โรยด้วยผู้เล่นสนับสนุนที่มีสีสันสดใส (รวมถึงTyler Perryในฐานะทนายฝ่ายจำเลยที่คล้ายกับ Johnnie Cochran และNeil Patrick Harris เป็นอดีตเปลวไฟของ Amy ที่ยังคงหมกมุ่นอยู่กับเธอ) จากนั้นให้เลี้ยวขวา เลี้ยวซ้าย และพลิกคว่ำ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

ฉันไม่ได้บอกว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ฉลาดจริง ๆ ตลอด (แม้ว่าจะเป็นการบงการอย่างโหดเหี้ยมอยู่เสมอ) หรือทุก ๆ ความบิดเบี้ยวนั้นสามารถป้องกันได้ (บางเรื่องโง่) ฉันกำลังพูดว่า “Gone Girl” คืออะไรรู้ว่ามันคืออะไร และมันใช้ได้ผล คุณรู้ว่ามันใช้ได้ผลดีแค่ไหนเมื่อคุณได้ยินว่าผู้ชมหัวเราะเยาะมันอย่างไรและกับมัน เสียงหัวเราะของพวกเขาพัฒนาไปเหมือนกับในภาพยนตร์ พวกเขาหัวเราะอย่างไม่แน่นอนในตอนแรก จากนั้นด้วยความกระตือรือร้นที่จะเปิดทางให้เต็มคอ “ฉันรับรองความบ้าคลั่งนี้!” ความเอร็ดอร่อยในช่วงครึ่งชั่วโมงสุดท้ายเมื่อเรื่องราวหมุนวนเป็นการแสดงออกแบบ DePalma และภาพกลายเป็นกระแสเลือด น้ำตา และของเหลวในร่างกายอื่นๆ มีการพาดพิงถึงคดี OJ Simpson ” ดูหนังออนไลน์ฟรี Macbeth” และ “Medea” และตอนจบนั้นน้อยกว่าตอนจบมากกว่าบทพูดที่น่าขบขันมากขึ้นสำหรับความรู้สึกกิ่ว