ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ออนไลน์ ihdmovie หนังใหม่ hd

The Hobbit: The Battle of the Five Armies

ดูหนังออนไลน์ ” ดังนั้นเริ่มการต่อสู้ที่ไม่มีใครคาดคิด และมันถูกเรียกว่า The Battle of the Five Armies และมันก็แย่มาก ” -JRR Tolkien, “The Hobbit”

การต่อสู้ที่ “แย่มาก” ใช้เวลาเพียงบทเดียวในนวนิยายของโทลคีน และเป็นฉากแอ็กชันส่วนใหญ่ในตอนจบของ “The Hobbit” ของ ปีเตอร์ แจ็คสัน มันเป็นฉากที่น่าตะลึงของลำดับ แม้ว่ามันจะทำให้เห็นตรรกะที่บกพร่องของการยืดหนังสือของโทลคีนออกเป็นสามตอน เรื่องจริงคืออะไร? เราจะเดินทางจาก A ไป B ได้อย่างไร? และที่สำคัญ ทำไมเราถึงสนใจ?

แล้วบิลโบ แบ๊กกิ้นส์ล่ะอยู่ที่ไหน? นวนิยายเรื่องนี้กระชับ ขบขัน มีขอบมืด และแม้ในช่วงเวลาที่ตึงเครียดอย่างยิ่ง เราก็มีบิลโบ เจ้าบ้านตัวน้อยที่เอาแต่ใจ สงสัยว่าเขาเข้าไปพัวพันกับเรื่องไร้สาระทั้งหมดนี้ได้อย่างไรตั้งแต่แรก บิลโบไม่เพียงพอใน “การต่อสู้ของกองทัพทั้งห้า” เรื่องนี้คิดถึงการมีอยู่ของเขา ช่วงเวลาตลกขบขันครั้งแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ บทอ่านจากMartin Freemanเข้ามาเกือบ 40 หนัง hd นาทีแล้วรู้สึกสดชื่น แต่เน้นย้ำถึงความไร้อารมณ์ขันของคนอื่นๆ มีซีเควนซ์ที่ยอดเยี่ยมใน “Battle of the Five Armies” และความใส่ใจในรายละเอียดก็น่าทึ่ง (แต่ละพื้นที่ที่แสดงผลด้วยความซับซ้อนที่น่าตื่นเต้น) แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ให้ความรู้สึกเหมือนย่อหน้าปิดยาวมากกว่า (เช่น ” Desolation of Smaug”) เรื่องราวเดี่ยวที่มีชีวิตชีวา

“การต่อสู้ของกองทัพทั้งห้า” เริ่มต้นขึ้นโดยที่ “ความรกร้างของสม็อก”

ยังคงดำเนินต่อไป: มังกรสม็อก (ให้เสียงโดยเบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ ) ได้พุ่งทะยานขึ้นไปในอากาศอย่างอิสระ และลงมายังผู้คนที่ทำอะไรไม่ถูกในเลกทาวน์ด้วยไฟแบบสายฟ้าแลบ บาร์ด ( ลุค อีแวนส์ ) กลายเป็นผู้นำโดยธรรมชาติของผู้ลี้ภัยที่บอบช้ำ ซึ่งพลัดหลงไปมาด้วยความมึนงงกับการทำลายบ้านของพวกเขา ผู้คนจำนวนมากที่เสียหายไม่สิ้นสุดเดินตามทางลาดที่เวียนหัวไปยังภูเขาโลนลี่ ที่ซึ่งพวกเขาหวังว่าจะได้รับค่าชดเชยสำหรับสิ่งที่พวกเขาสูญเสียไป ในขณะเดียวกัน คนแคระที่บังเอิญพร้อมกับบิลโบก็พาตัวเองขึ้นไปบนภูเขา ปกป้องสมบัติ คนแคระส่วนใหญ่ไม่สบายใจเกี่ยวกับความเป็นผู้นำที่หวาดระแวงของธอรินมากขึ้นเรื่อยๆ ( ริชาร์ด อาร์มิเทจ )

คริสโตเฟอร์ ลีและเคท แบลน เชตต์ กลับมาในช่วงเวลาสั้น ๆ ในฉากการต่อสู้ที่สะเทือนขวัญกับเหล่าภูตผีวงแหวนซึ่งดูเหมือนจะไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับอะไรเลย (แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่ามีความสำคัญ) และแกนดัล์ฟ (เอียน แมคเคลแลน) ก็กลับมา จากการคุมขังสู่สนามรบ Tauriel เอลฟ์ ( Evangeline Lilly ) ไม่ค่อยมีอะไรให้ทำมากนัก ยกเว้นรักคนแคระ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไรในโลกของเธอ เธอพูดถึงความรักซ้ำแล้วซ้ำเล่า อย่างนุ่มนวลและน่าพิศวง และทุกครั้งที่เธอทำหนังเรื่องนี้ทั้งเรื่องก็ทำให้คนฟูมฟาย ความรักแบบโรแมนติกไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องราวโดยรวม และโครงเรื่องย่อยของความรักก็รู้สึกว่าจำเป็นมากจนแทบจะวางตัวไม่ได้

เรื่องจริงเป็นเรื่องเกี่ยวกับความโลภ สิ่งที่โทลคีนเรียกว่า “อาการป่วยของมังกร” และเมื่อแจ็คสันมุ่งเน้นไปที่แง่มุมนั้น “การต่อสู้ของกองทัพทั้งห้า” ก็พบจุดยืนของมัน เป็นธีมที่แข็งแกร่ง เชคสเปียร์อยู่ในขอบเขต เป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบในซีเควนซ์ฝันร้ายที่ธอริน แพ้ “โรคมังกร” โลภและน่ากลัว พบว่าตัวเองถูกดูดเข้าไปในวังวนขนาดมหึมาของทองคำหลอมเหลวหนา ทุกคนที่อ่านหนังสือเล่มนี้รู้ดีว่าธอรินสูญเสียมันไปเมื่อเขามีทองคำอยู่ในความดูแลของเขา แต่แจ็คสันจินตนาการถึงมันในแบบที่เหนือจริงและเกี่ยวกับอวัยวะภายใน

เมื่อการต่อสู้มาถึงในที่สุด มันช่างยิ่งใหญ่ กองทัพเคลื่อนเข้าหากันในที่ราบกว้างใหญ่ แต่ละกลุ่มแสดงกลยุทธที่ซับซ้อนและกลยุทธ์การต่อสู้ ใช้อาวุธเฉพาะของตนเอง ทำให้คิดว่าอาจเป็นฉากที่ถูกลบออกจาก “ผาแดง” ของจอห์น วู หรือมิดเดิลเอิร์ธที่จู้จี้จุกจิก จอห์น คีแกนเคยเป็นที่ปรึกษาในภาพยนตร์เรื่องนี้มาก่อน โดยให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการทำงานของทหารราบคนแคร ดูหนังออนไลน์ และวิธีที่พวกเอลฟ์เคลื่อนไหวในรูปแบบต่างๆ ซีเควนซ์เป็นละครใบ้ขนาดมหึมาของการสังหารที่รักษาความรู้สึกของความสัมพันธ์เชิงพื้นที่และความตึงเครียดทางอารมณ์ (มีข้อขัดแย้งที่ยอดเยี่ยมระหว่างธอรินกับหัวหน้าออร์คบนแผ่นน้ำแข็งใกล้กับน้ำตกน้ำแข็งที่ทุจริต)

ปีเตอร์ แจ็กสันได้อุทิศส่วนสำคัญในชีวิตของเขาให้กับการสร้างภาพยนตร์เหล่านี้ และนำพาสิ่งเหล่านี้มารวมกันเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญ “เดอะ ฮอบบิท” อาจได้รับการบริการที่ดีกว่าโดยเป็นหนังเรื่องเดียว: โดยการบังคับให้แอ็กชันต้องรวมเป็นตอนเดียว การเล่าเรื่องจะมีความเร่งด่วนมากขึ้น จะมีที่ว่างน้อยลงสำหรับ “อ้วน” ในเรื่อง จะไม่มีการเบี่ยงเบนไปจากธีมโดยรวม การสร้างโลกของภาพยนตร์เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น และมีช่องว่างที่สร้างขึ้นในภาพยนตร์ทั้งสามเรื่อง “The Hobbit” ที่ยากจะลืมเลือน

แต่เวทมนตร์นั้นขาดหายไปใน “การต่อสู้” มีร่องรอยให้เห็น ความฉุนเฉียวและอารมณ์ที่แท้จริง: มิตรภาพระหว่างธอรินกับบิลโบ บิลโบหันกลับไปมองคนแคระที่ยืนอยู่ที่ประตูทางเข้า การสนทนาครั้งสุดท้ายกับแกนดัล์ฟ และช่วงเวลาสุดท้ายของภาพยนตร์ ช่วงเวลาเหล่านี้น่ารัก ช่วงเวลาเหล่านี้ถูกนำเสนออย่างกระชับ ชัดเจน และเปิดเผย ที่นั่นมีเรื่องราว

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

โทลคีนเข้าใจถึงเสน่ห์ของบ้าน ท่อสวยงาม และไฟอันอบอุ่น ที่ถูกรายล้อมไปด้วยผู้ที่รู้จักคุณ ที่ซึ่งชีวิตปลอดภัยและบทบาทของคุณถูกกำหนดไว้ บิลโบ แบ๊กกิ้นส์ถูกผลักออกจากเขตสบายของเขา และต้องคิดหาสินค้าในสถานการณ์ที่ไม่ธรรมดา โฟรโดมีบทบาทเดียวกันในไตรภาค “Lord of the Rings” การเดินทางเหล่านี้เป็นมหากาพย์ แต่พวกเขามีพื้นฐานอยู่ในรายละเอียดที่อบอุ่นที่ทำให้เราเข้าใจและเห็นอกเห็นใจ ฮอบบิทมักถูกมองข้ามอยู่เสมอ พวกเขาประเมินตัวเองต่ำเกินไป งานของโทลคีนทำให้เกิดความวิตกกังวลในระดับสากล: ฉันจะทำงานที่คล้ายคลึงกันหรือไม่? ฉันจะเดินทางอย่างไรถ้าฉันถูกเรียก? ฉันจะกล้าไหม หรือฉันจะถ้ำ? อย่างดีที่สุด ภาพยนตร์ของแจ็คสันได้เจาะลึกคำถามเหล่านั้น “The Desolation of Smaug” ภาคสองในไตรภาคที่นักวิจารณ์คนนี้ชื่นชอบเป็นหนังที่แข็งแกร่งที่สุดในสามเรื่อง เพราะไม่เคยลืมว่าหัวใจของมันคือสิ่งมีชีวิตเล็กๆ ดูหนังออนไลน์ฟรี ที่จมอยู่ในความกลัว แต่ก็ยังต้องกล้าอยู่ดี