Matt Shepard Is a Friend of Mine

ดูหนังออนไลน์ “Matt Shepard is a Friend of Mine” เป็นสารคดีที่ยอดเยี่ยม มันอาจต้องเผชิญกับการต่อสู้ที่ยากลำบากที่จะได้เห็น เพราะมันเป็นการทบทวน อาชญากรรมที่จุดชนวนให้คำนึง ถึง   ความ เป็นจริง ของพวกรักร่วมเพศ และในที่สุดก็นำไปสู่การก่อตั้งมูลนิธิ Matthew Shepardและเนื้อเรื่องของ  Matthew Shepard และ James Byrd จูเนียร์ พรบ. ป้องกันอาชญากรรมความเกลียดชัง. ฉันหวังว่าผู้คนจะค้นพบมัน มันบีบคั้น แต่ไม่เคยเอาเปรียบ ฉันสงสัยอย่างมากในภารกิจเดียวกันกับที่ต้องแบกรับ นั่นคือการสร้างสิ่งที่เป็นบวกจากอาชญากรรมที่ไร้สติโดยไม่ทำให้ความไร้สติของมันลดลง ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่เพียงแค่ทบทวนความโหดร้าย แต่ยังเคลื่อนผ่านและค้นหาความหมายในนั้น

เรื่องราวเริ่มต้นในคืนวันที่ 12 ต.ค. 2541 เมื่อเชพเพิร์ด นักศึกษาวิทยาลัยอายุ 21 ปี ถูกชายหนุ่มสองคนชื่อแอรอน แมคคินนีย์ และรัสเซลล์ เฮนเดอร์สัน นั่งรถกลับบ้าน จากนั้นจึงถูกมัดไว้กับรั้ว ถูกทุบตีอย่างโหดเหี้ยม และ ถูกทอดทิ้ง Shepard เสียชีวิตจากอาการบาดเจ็บ ในการพิจารณาคดีที่ตามมา ทนายความของ McKinney พยายามไม่ให้ลูกความของเขาออกจากคุกผ่าน ” การป้องกันแพนิค เกย์ “ ดูหนัง ซึ่งจำเลยที่คิดว่าพวกเขาเป็นเป้าหมายของความก้าวหน้าของรักร่วมเพศอ้างว่าพวกเขาถูกจับกุมโดย “สภาพโรคจิตที่มีลักษณะผิดปกติ ความรุนแรง.”

ผู้กำกับMichele Josueผู้ซึ่งรู้จัก Shepard เป็นอย่างดี

วางกรอบเรื่องดังกล่าว ด้วยการนั่งสมาธิของเธอเองเกี่ยวกับชีวิตและความตายของ Shepard เรื่องนี้อาจดูน่ายกย่องถ้าผู้สร้างภาพยนตร์ไม่ก้าวข้ามตัวเองอย่างรวดเร็วและกระจายความสนใจของเธออย่างเป็นประชาธิปไตยท่ามกลางครอบครัวและเพื่อนฝูงของเชพเพิร์ด ในช่วงครึ่งหลัง เธอขยายขอบเขตของภาพยนตร์และแสดงให้เห็นว่าข่าวอาชญากรรมและการพิจารณาคดีส่งผลกระทบต่อคนแปลกหน้าอย่างไร ไม่ใช่แค่เกย์และเลสเบี้ยนที่เห็นการฆ่าของ Shepard เป็นภาพจำลองสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดของประสบการณ์ของตนเองเกี่ยวกับการล่วงละเมิดและความรุนแรง (a Ellen DeGeneres ที่มีน้ำตาคลอเบ้าถูกมองเห็นในช่วงเวลาสั้น ๆ ที่งานอนุสรณ์สถานสาธารณะ) แต่ใครก็ตามที่ถูกขุ่นเคืองจากการแสดงความป่าเถื่อนที่โง่เขลาและผิดหวังกับแนวโน้มของระบบกฎหมายของอเมริกาและวัฒนธรรมสมัยนิยมที่จะหาข้อแก้ตัวให้กับพวกเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับ Shepard ที่จะรับมือกับรสนิยมทางเพศของเขา และจากนั้นก็ก้าวข้ามรากเหง้าทางวัฒนธรรมและสร้างเอกลักษณ์ของตัวเอง จูดี้แม่ของเขาจำได้ว่าแมตต์ เชพเพิร์ดอายุน้อยอยากแต่งตัวเป็นดอลลี่ พาร์ตันในวันฮาโลวีนมาโดยตลอด—เธอกังวลว่านี่จะเป็นสัญญาณที่บ่งบอกถึงโปรเฟสเซอร์ แต่ดูเหมือนว่าความทรงจำจะประทับใจ—และเดนนิสผู้เป็นพ่อของเขาเล่าถึงปฏิกิริยาตอบโต้ที่ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตของเขา การตัดสินใจของลูกชายที่จะออกมาหาเขา เราเรียนรู้ว่าเชพเพิร์ดเดินทางไปทั่วโลก และเราได้ยินคนที่รักอ่านออกเสียงจากจดหมายที่เขาเขียนถึงพวกเขา ในข้อความที่ส่งผลกระทบเป็นพิเศษ เราได้เรียนรู้ว่าเชพเพิร์ดถูกชายหลายคนข่มขืนในตรอกแห่งหนึ่งในโมร็อกโก ดูหนังออนไลน์ เหตุการณ์ที่มีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของเขาที่จะย้ายกลับบ้านที่ไวโอมิง

ตลอดทั้งเรื่อง “Matt Shepard Was a Friend of Mine” ทำงานได้อย่างน่าชื่นชมในการรับชายที่กลายเป็นสัญลักษณ์และทำให้เขากลับมาเป็นผู้ชายอีกครั้ง นั่นคือชายหนุ่ม เราสัมผัสได้ถึงชีวิตที่ปรากฏขึ้นต่อหน้าเรา บุคลิกที่เปลี่ยนไปและการเปลี่ยนแปลง เสียงที่ค้นหาตัวเอง: ส่วนตรงกลางของภาพยนตร์ซึ่งเน้นที่วิวัฒนาการส่วนบุคคลของ Shepard เป็นหนึ่งในตัวอย่างที่ดีที่สุดที่ฉันเคยเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความสามารถของภาพยนตร์ เพื่อทำให้ประสบการณ์เอกพจน์เป็นสากล ไม่ว่าคุณจะเป็นใครหรือมาจากไหน คุณก็มักจะเห็นตัวเองเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของเชพเพิร์ด ซึ่งทำให้การสูญพันธุ์ก่อนวัยอันควรของชีวิตคนๆ เดียวกันนั้นน่าเศร้ายิ่งกว่าเดิม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเล่าถึงความว่างเปล่าที่น่าปวดหัวที่เกิดจากการตายอย่างกะทันหัน นั่นคือความรู้สึกที่หลุมนั้นถูกฉีกขาดในความเป็นจริง ความรู้สึกของความคลาดเคลื่อนที่รู้สึกได้ดีที่สุดในฉากที่เกี่ยวข้องกับโลแกนน้องชายของ Shepard ผู้ซึ่งชื่นชอบเขา

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังถามถึงความหมายของการเป็นคริสเตียนอย่างแท้จริง ซึ่งตรงข้ามกับการบิดเบือนศาสนาคริสต์เพื่อปกปิดความเกลียดชัง แนวคิดของ  การยอมรับ (ไม่ใช่ “ความอดทน”) และการให้อภัยไม่เคยห่างไกลจากความคิดและ สิ่งเหล่านี้ย้ายไปอยู่เบื้องหน้าเมื่อ Josue พูดกับ Father Roger Schmit ผู้แนะนำฆาตกรคนหนึ่งของ Shepard ชมิตบอกเธอว่าการให้อภัยผู้ที่ทำผิดกับเราไม่ได้หมายความว่าต้องปล่อยความโกรธ—ความโกรธที่ชอบธรรมต่อความอยุติธรรมสามารถเป็นพลังที่หล่อหลอมความเศร้าโศก และเปลี่ยนสิ่งนี้ให้กลายเป็นสิ่งที่ดี คิดไกล และเยียวยา เป็นวิธีที่ดีที่สุดอย่างท่วมท้น การสังเกตที่เรียบง่ายและลึกซึ้งจนทำให้หนังต้องหยุดเดิน สำหรับเครดิตของเธอ Josue ปล่อยให้มันหยุดและนั่งกับการเปิดเผยของ Schmit ชั่วขณะหนึ่งและปล่อยให้พวกเขาจมลงในภาพยนตร์และจิตใจของเรา

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://918hdtv.com

ชื่อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นมุมมองโลกและภารกิจของภาพยนตร์: ไม่ใช่ “ดูหนังออนไลน์ล่าสุด แมตต์ เชพเพิร์ด” แต่เป็น “แมตต์ เชพเพิร์ด”