ดูหนังออนไลน์

Crimson Peak

ดูหนังออนไลน์ ในบทนำของ “แฟรงเกนสไตน์” ในปี ค.ศ. 1831 แมรี เช ลลีย์ บรรยายถึงที่มาของเรื่องราวคลาสสิกของเธอ ในช่วงค่ำกับสามีของเธอ เพอร์ซี เชลลีย์ ลอร์ดไบรอน และแขกอีกคนหนึ่ง พวกเขามีแนวคิดที่จะสร้างความบันเทิงให้กันและกันด้วยการเขียนเรื่องผีๆ แมรี่ เชลลีย์คิดอะไรไม่ออกจึงเข้านอนโดยที่ยังคิดอยู่ และต่อมาก็ถูกครอบงำด้วยรูปชายคนหนึ่งที่นอนอยู่บนโต๊ะและค่อยๆ มีชีวิตขึ้นมา เชลลีย์จำได้ว่าเธอตื่นแล้วและคิดว่า “ฉันเจอแล้ว! สิ่งที่ทำให้ฉันกลัวจะทำให้คนอื่นหวาดกลัว และฉันต้องการแค่บรรยายถึงผีที่หลอกหลอน   หมอน  ตอนเที่ยงคืน ของฉัน” ผู้กำกับกิลเลอร์โม เดล โทโรมีความเชื่อคล้ายกันว่าภาพที่อัดแน่นอยู่ในสมองจะมีชีวิตชีวาขึ้นมาได้ เขาสร้างโลกที่สลับซับซ้อน ทำให้ผู้ดูล้นหลามด้วยรายละเอียด และทำให้จมน้ำตายด้วยสัญลักษณ์ ความจริงที่ว่าสิ่งที่อยู่บนหน้าจอส่วนใหญ่เป็นทางกายภาพ มากกว่าที่สร้างด้วยคอมพิวเตอร์ ช่วยได้ บรรยากาศ “Crimson Peak” ปะทุขึ้นด้วยความหลงใหลทางเพศและความลับดำมืด มีสัตว์ประหลาดสองสามตัว (เหนือธรรมชาติและมนุษย์) แต่อารมณ์ขนาดมหึมาเป็นสิ่งที่น่ากลัวที่สุดบนหน้าจอ ภาพยนตร์ของ เดล โทโรสามารถถ่ายทอด อารมณ์ของแกรนด์โอเปร่าได้ ในอังกฤษยุควิกตอเรียน โรงละคร Lyceum สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ชมด้วยเอฟเฟกต์เวทีปฏิวัติที่ออกแบบมาเพื่อนำความสยองขวัญของ ” หนังใหม่ Macbeth” (ตัวอย่าง) …

Crimson Peak Read More »

Uncle Nick

ดูหนังออนไลน์ ชื่อเรื่องซ้ำซากเกี่ยวกับความคิดที่อาจจะบิดเบือนของคริสต์มาสเชียร์ “ลุงนิค” วางไพ่บนโต๊ะก่อน โดยนักแสดงตลกที่แข็งแรงมากBrian Posehnนำเสนอประวัติโดยย่อของคลีฟแลนด์ โอไฮโอในการพากย์เสียง ทั้งหมดก่อนที่ผู้กำกับคริส Kasickนำเสนอภาพตัวละครของ Posehn สองสามช็อตที่กำลังนั่งเล่นอยู่ในชุดชั้นในให้ผู้ชม สำหรับนิคของโพเซห์น “การพักผ่อน” หมายถึงการจ้องมองเข้าไปในที่ว่างเปล่าของเขา สูบบุหรี่เป็นโซ่ และดื่มเหล้า ความทุกข์ยากมากขึ้นถูกส่งผ่านทางโทรศัพท์ เมื่อนิคได้รับแจ้งว่าแม่ของเขาในสถานสงเคราะห์บางประเภทรู้สึกไม่สบาย และจะไม่เป็นการดีสำหรับเธอที่จะร่วมรับประทานอาหารค่ำวันคริสต์มาสกับครอบครัว สโลแกนส่งเสริมการขายสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่ง Kasick กำกับโดยสคริปต์ของMike Demskiคือ “Nothing Ruins Christmas Like Family” และนั่นเป็นส่วนสำคัญของมันจริงๆ Nick จาก Posehn เป็นคนขี้เมาวัยกลางคนที่สืบทอดบริษัทจัดสวนของพ่อ ในขณะที่ Cody ( Beau Ballinger ) น้องชายสุดหล่อ เพิ่งแต่งงานกับเงินระดับ McMansion ในรูปแบบที่มีมารยาทดี แต่อาจจะเป็นยาขายยา ace Sophie ( Paget ) บริ วสเตอร์ ). โซฟีตามใจโคดี้ที่ค่อนข้างเจ้าชู้อย่างอธิบายไม่ถูก ขณะที่นิคก็ไม่พอใจผู้ชายคนนี้และมีความต้องการทางเพศตามลูกสาววัย …

Uncle Nick Read More »

A masterpiece in miniature

ดูหนังออนไลน์ “Bubble” ของ Steven Soderbergh เข้าใกล้ด้วยความกลัวและเตือนจังหวะของชีวิตธรรมดาด้วยตัวมันเอง เขาบอกเล่าเรื่องราวของคนงานในโรงงานโอไฮโอสามคนที่ถูกต้อนให้จนมุม พวกเขาทำงานสองอาชีพที่ค่าแรงต่ำ พวกเขาใฝ่ฝันที่จะได้เงินสักสองสามเหรียญข้างหน้า พวกเขากินอาหารจานด่วนโดยไม่รู้ตัว สองคนอาศัยอยู่กับพ่อแม่ คนหนึ่งมีรถ คำพูดของพวกเขาเป็นเสียงธรรมดาสามัญที่เราต้องเดาว่าพวกเขารู้สึกอย่างไรจริง ๆ และบางครั้งเราก็สงสัยเหมือนกัน ฉันไม่ได้ทำให้หนังมีเสียงที่ดึงดูดใจ แต่มันคือ. ตัวละครได้รับการสังเกตอย่างใกล้ชิดและเล่นด้วยความแม่นยำและความเชื่อมั่นที่เฉียบขาดจนทำให้ “Bubble” กลายเป็นเรื่องเงียบ ๆ อย่างไม่หยุดยั้งและถูกสะกดจิต โซเดอร์เบิร์กไม่เคยขีดเส้นใต้ ไม่เคยชี้ ไม่เคยใช้ดนตรีเพื่อแนะนำอารมณ์ ไม่เคยแสดงให้ตัวละครที่คิดอยู่ข้างหน้า ดูตกใจเมื่อการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ในชีวิตที่เป็นระเบียบนำไปสู่การฆาตกรรม เมื่อภาพยนตร์เปิดขึ้น มาร์ธา ( เด็บบี้ โดเบอไรเนอร์ ) ทุกอย่างเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ทั้งการคัดเลือกนักแสดง การถ่ายทำ การเปิดตัว ล้วนแต่ท้าทายและสร้างสรรค์ Soderbergh เด็กชายผู้โพสต์ของรุ่น Sundance (สำหรับ ” เรื่องเพศ การโกหก และวิดีโอเทป ” หนังใหม่ เมื่อ 17 ปีที่แล้ว) ได้เคลื่อนไหวอย่างมั่นใจตั้งแต่นั้นมาระหว่างโครงการเชิงพาณิชย์ (” …

A masterpiece in miniature Read More »

Chekhov at the faculty club

ดูหนังออนไลน์ เมื่อคลาสสิกถูกถ่ายโอนไปยังเวลาและสถานที่ปัจจุบัน วัสดุเดินทางได้ดีหรือไม่? สามารถนำออกจากโลกและปลูกถ่ายในบ้านเราได้หรือไม่? บางครั้งการถ่ายโอนก็ใช้ได้ผลเช่นเดียวกับเมื่อIan McKellenเล่นRichard IIIในยุคฟาสซิสต์ในอังกฤษในช่วงทศวรรษที่ 1930 และGus Van Sant ได้ แปลง “Henry IV” เป็น ” My Own Private Idaho ” บางครั้งก็ไม่ได้เช่นเดียวกับในความพยายามครั้งนี้ที่จะนำ “Three Sisters” ของ Chekhov ออกจาก 1901 ในรัสเซียและวางไว้ในชมรมคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยอเมริกันสมัยใหม่ และเวลาและสถานที่ของเชคอฟมีความเฉพาะเจาะจงมากกว่า ซึ่งเป็นจุดแข็งของทั้งสองอย่าง เนื่องจากเป็นปัญหาภายใน ปัญหาของแฮมเล็ตจึงสามารถกำหนดได้ทุกที่ ตามที่อีธาน ฮอว์คพิสูจน์ด้วยการถามว่า “จะเป็นหรือไม่เป็น” ในทางเดิน “Action” ที่ Blockbuster แต่ด้วย “Three Sisters” ของ Chekhov เราสามารถจินตนาการถึงตัวละครที่ติดอยู่ในบ้านในชนบทที่ห่างไกลได้ง่ายกว่าเชื่อทางเข้าและทางออกในเวลาที่เหมาะสมในห้องชมรมในวิทยาเขต ครอบครัวสมัยใหม่มักไม่แก้ปัญหาของพวกเขาในการอภิปรายทั่วไปโดยมีเพื่อนและคนแปลกหน้าเข้าร่วม แนวทางปฏิบัติของชาวอเมริกันในครอบครัวที่ไม่มีความสุขคือการเลือกความแปลกแยก และจำกัดการติดต่อในงานแต่งงาน งานศพ และวันขอบคุณพระเจ้าที่ถูกทรมาน เป็นที่ถกเถียงกันอยู่ว่าตัวละครของเช็คสเปียร์มีความเป็นสากลมากกว่า ” Sisters …

Chekhov at the faculty club Read More »

สีสันแห่งสีสัน

ดูหนังออนไลน์ คำว่า “สะดุดตา” อาจถูกสร้างขึ้นเพื่ออธิบายถึง “น้ำตาเสือดำ” ของนักเขียน-ผู้กำกับชาวไทย วิศิษฐ์ ศาสนเที่ยง ไม่เพียงเพราะสีที่แสบตาเท่านั้น แต่เพราะว่าตาบางข้างก็โผล่มาจริงๆ และสมองบางส่วน ปอด และอวัยวะภายในอื่นๆ ด้วย เลือดและน้ำเชื่อม โศกนาฏกรรมและไร้สาระ pastiche ย้อนยุคนี้ยืนด้วยเท้าขวาในประโลมโลกและด้านซ้ายในค่ายโดยขยับน้ำหนักจากด้านหนึ่งไปอีกด้านหนึ่งอย่างน่าสยดสยองเหมือน มือปืน Sergio Leone ขี้เมา ที่คร่อมกล้อง ผู้สร้างภาพยนตร์กล่าวว่าภาพยนตร์ของเขาเป็นการส่งต่อและเป็นการแสดงความเคารพต่อภาพยนตร์แอ็คชั่นไทยที่สูญหายและไร้ชื่อเสียงในทศวรรษ 1960 ที่รู้จักกันในชื่อBaberd poa, Khaow pao kratom (“Bomb the Mountain, Burn the Huts”) – เพียงเล็กน้อย ของLikayรูปแบบของโรงละครพื้นบ้านมินิมัลลิสต์ (แสดงโดยใช้ฉากหลังทาสีเรียบง่าย) เข้ามา ผู้ชมชาวตะวันตกจะตอบสนองต่อคำพูดโวหารจากปาเก็ตตี้ตะวันตกของ Leone (รวมถึงหยดบนหมวกขนาด 10 แกลลอนจากการเปิด ” Once กาลครั้งหนึ่งในตะวันตก “) ไกเซอร์เลือดช้าจาก ” The Wild Bunch …

สีสันแห่งสีสัน Read More »

นักฆ่าตลก

ดูหนังออนไลน์ “The Sopranos” ตีความตลกของกลุ่มมาเฟียหรือไม่? แน่นอนว่ารู้สึกอย่างนั้น อย่างน้อยก็ในตอนนี้ แทบทุกอย่างจะดูเล็กน้อยเมื่ออยู่ถัดจากผลงานชิ้นโบแดง 86 ตอนของ David Chase ซึ่งเป็นผลงานแนวหายากที่เข้าได้กับอิทธิพลของมัน ตั้งแต่ภาพยนตร์ ” The Godfather ” ไปจนถึง ” GoodFellas ” แต่ “You Kill Me” นั้นบอบบางและไม่น่าสนใจพอๆ กับผู้เข้าชิงตำแหน่งสองครั้ง ดูเหมือนน้ำหนักเบาถัดจาก ” วิเคราะห์สิ่งนี้ ” บางทีแม้แต่ ” วิเคราะห์สิ่งนั้น” คราวนี้ คนร้ายไม่ย่อท้อ เขาไปประชุมเอเอ คุณเห็นไหมว่าการดื่มเข้าไปรบกวนงานของเขา ในฐานะนักฆ่า คุณไม่สามารถฆ่าคนได้อย่างมีประสิทธิภาพถ้าคุณเมาและหมดสติก่อนที่เครื่องหมายของคุณจะมาถึง แม้ว่าจะเห็นได้ชัดว่ามีฉากในบัฟฟาโลและซานฟรานซิสโกในปัจจุบัน หนังชนโรงhd แต่ความรู้สึกตลกขบขันของ “You Kill Me” ก็ถอยหลังเข้าคลองอย่างน่าสงสัย หนังเริ่มต้นด้วยเรื่องตลกโปแลนด์สองสามเรื่องภายใต้เครดิตการเปิด อย่างแรกค่อนข้างดี: Frank Falenczyk นักฆ่าผู้ติดสุรา ( เบน คิงสลีย์ …

นักฆ่าตลก Read More »

อันดับแรก ต้มน้ำ น้ำร้อน ให้เยอะ

ดูหนังออนไลน์ ไม่ต้องค้นคว้าอะไรมากเพื่อให้มั่นใจว่าผมไม่เคยดูหนังเรื่องไหนมาก่อน โดยมีพระเอกส่งลูกระหว่างการต่อสู้ด้วยปืน ผ่าสายสะดือด้วยกระสุนปืน แล้วฆ่าคนร้ายด้วยการเจาะเข้าไป สมองกับแครอทดิบ ใช่ แครอทจะทำอย่างนั้นในหนังเรื่องนี้ มันจะทำอะไรได้มากมาย “Shoot ’em Up” เขียนบทและกำกับโดย ไมเคิล เดวิสกังโฮเป็นภาพแอ็กชันไฮเปอร์แอคชั่นที่บ้าบิ่น เหลือเชื่อ น่ารังเกียจ ขี้ขลาดที่สุด ที่ฉันเคยเห็นตั้งแต่นั้นมา โอ้ “ Sin City ” ซึ่งเปรียบเทียบได้ว่าเป็นห้อง ละคร. ที่ฉันชอบ “Shoot ’em Up” เป็นผลมาจากความวิพากษ์วิจารณ์ที่บางครั้งฉันสังเกตเห็น: ฉันอาจไม่เห็นด้วยกับภาพยนตร์ที่ไปไกลเกินไปและยังมีการแอบดูภาพยนตร์ที่ไปไกลกว่าเพียงมากเกินไป . เรื่องนี้ไปไกลมากแล้ว ถ้าคุณต้องการไปให้ไกลขนาดนั้น คุณต้องเริ่มครึ่งทางก่อน ซึ่งหมายความว่าคุณต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญในประเภทแอ็กชันเดือดและภาคย่อยของการ์ตูนซีรีโอ (หรือห้องใต้ดินย่อย) ). ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดฉากขึ้นในเมืองที่สกปรกแห่งหนึ่งซึ่งมีภาพกราฟฟิตี้เล็กๆ หนังใหม่ล่าสุด น้อยๆ อาจทำให้สิ่งต่างๆ สว่างขึ้นได้ ผู้ชายที่มีเงา 10 โมง ( ไคลฟ์ โอเว่น ) นั่งกินแครอทอยู่บนม้านั่ง หญิงมีครรภ์ถูกผู้ชายไล่ตามโดยเจตนาจะฆ่าเธอ “นรกนองเลือด” ชายผู้นี้กล่าว …

อันดับแรก ต้มน้ำ น้ำร้อน ให้เยอะ Read More »

ส่องเส้นทางที่พ่ายแพ้

ดูหนังออนไลน์ ฉันมีเรื่องดีๆ ที่จะเขียนเกี่ยวกับ “Music Inside” แต่ฉันก็มีปัญหากับมันเหมือนกัน อย่างแรก สิ่งที่ดี: นี่เป็นภาพยนตร์ที่ให้ความบันเทิงและบางครั้งสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับชายคนหนึ่งชื่อ Richard Pimental ( รอน ลิฟวิงสตัน ) ซึ่งรับใช้ชาติในเวียดนามและเกือบจะหูหนวกเมื่อกระสุนตกใกล้เขาในสนามรบ เมื่อกลับมาที่อเมริกา เขาไม่ได้รับการรักษาอย่างเชี่ยวชาญสำหรับความพิการของเขาอย่างแน่นอน และถูกขับออกไปสู่โลกเพื่อค้นหาตัวเองทั้งหมดยกเว้นว่าตกงาน ในบรรดาเพื่อนที่เขารู้จักในชุมชนผู้ทุพพลภาพคือ อาร์ต ฮันนี่แมน ( ไมเคิล ชีน ) ผู้มีสมองพิการแต่เป็นขุมพลังแห่งสติปัญญาและความเฉลียวฉลาด ทั้งสองคนประสบกับการเลือกปฏิบัติโดยตรง หนังชนโรงhd ซึ่งบางครั้งก็หมดสติ ซึ่งโลกสร้างความเสียหายให้กับผู้ที่มอง ฟัง หรือกระทำการต่างออกไป ในฉากที่โกรธแค้นที่สุดฉากหนึ่งของภาพยนตร์ พวกเขาถูกขอให้ออกจากร้านอาหาร “เพราะคุณกำลังรบกวนลูกค้าคนอื่นๆ” พวกเขารบกวนพวกเขาอย่างไร? โดยการอยู่ที่นั่น โดยที่มีอยู่ โดยฮันนี่แมนถูกบิดตัวและนั่งรถเข็นและพูดคุยอย่างเชื่องช้า ประสบการณ์ของ Pimental และสิ่งที่เขาเห็นที่เกิดขึ้นกับเพื่อน ๆ ของเขาเป็นแรงบันดาลใจให้เขากลายเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิผู้ทุพพลภาพ และถึงแม้ว่าหนังจะไม่ได้พูดอย่างนั้น แต่เขาต้องเป็นแรงผลักดันที่อยู่เบื้องหลังกฎหมาย American With Disabilities Act (1990) เพราะไม่ อีกประการหนึ่งถูกกล่าวถึง เมื่อพิจารณาตามเงื่อนไขเหล่านี้ …

ส่องเส้นทางที่พ่ายแพ้ Read More »

เชื่อหรือปล่อยวาง

ดูหนังออนไลน์ “สมบัติของชาติ: หนังสือแห่งความลับ” ไม่ต้องสงสัยเลยว่ามีโครงเรื่องที่ไร้สาระและมีไข้มากที่สุดนับตั้งแต่ ” สมบัติของชาติ ” (2004) ฉันหมายถึงอะไรโดยไข้? คุณจะว่าอย่างไรถ้าฉันบอกคุณว่าภูเขารัชมอร์ถูกแกะสลักเพื่อลบสถานที่สำคัญที่ชี้ไปยังเมืองทองคำในตำนานที่สร้างขึ้นภายในภูเขาเท่านั้น ว่าผู้ถือข้อมูลนี้เกี่ยวข้องกับบูธของ John Wilkes และสมาคมลับของสมาพันธรัฐที่ชื่อว่า Knights of the Golden Circle ? และเกือบจะเหมือนกันทุกประการกับคนที่ติดตามสมบัติที่ฝังอยู่ในภาพยนตร์เรื่องแรกที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้หรือไม่? ใช่ แม้กระทั่งเจ้าหน้าที่เอฟบีไอคนเดียวกันและนักเก็บเอกสารแห่งชาติคนเดียวกัน หนังhd รวมทั้งเบนจามิน แฟรงคลิน เกตส์ ( นิโคลัส เคจ ) และแพทริค เฮนรี่ เกตส์ พ่อของเขา ( จอน วอยต์ ) พวกเขามีชื่อเสียงในขณะนี้ (มีคนเขียนหนังสือขายดี) แต่พวกเขาไม่เคยพูดถึงเรื่องบังเอิญที่พวกเขามีส่วนร่วมในการผจญภัยที่คล้ายคลึงกันอย่างน่าประหลาด ใช่ อีกครั้งที่พวกเขาทั้งหมดติดอยู่ในโลกและห้อยต่องแต่งอยู่เหนือหยดที่น่าสะพรึงกลัว และการค้นหาของพวกเขาอีกครั้งเกี่ยวข้องกับเอกสารลับและสมบัติที่ซ่อนอยู่ ไม่ ครั้งนี้ไม่ได้เขียนด้วยหมึกล่องหนที่ด้านหลังปฏิญญาอิสรภาพ ดูหนังออนไลน์ มันเกี่ยวข้องกับหน้าที่หายไปจากไดอารี่ของบูธ ข้อความเข้ารหัส ภาษาที่สูญพันธุ์ และหนังสือที่ประธานาธิบดีสหรัฐฯ แต่ละคนมอบให้แก่ผู้สืบทอดของเขา ซึ่งมีความจริงเกี่ยวกับแอเรีย 51 …

เชื่อหรือปล่อยวาง Read More »

กาลครั้งหนึ่ง มีสิ่งที่เรียกว่า ‘ร้านวิดีโอ’…

ดูหนังออนไลน์ “Be Kind Rewind” ของ Michel Gondry เป็นเรื่องแปลกที่มีตัวพิมพ์ใหญ่ W. ไม่มันเป็น WHIMSY ในตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมด ทำให้ตัวพิมพ์ใหญ่ทั้งหมดเป็นตัวหนาตัวเอียง โอ้ ไม่เป็นไร ฉันเริ่มแปลกเกินไป บางที Gondry ก็เช่นกัน คุณจะต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง นี่คือภาพยนตร์ที่เกิดขึ้นในโลกที่เป็นไปไม่ได้ ซึ่งอาจเป็นเรื่องน่าละอาย ถ้าไม่ใช่สำหรับภาพยนตร์ แล้วสำหรับโลกที่เป็นไปได้ สถานที่: Passaic, NJ หนังใหม่ล่าสุด ที่มุมถนนมีร้านค้าที่โทรมมากจนมีเพียงผู้กำกับศิลป์เท่านั้นที่สามารถออกแบบได้ นี่คือ “Be Kind Rewind” ร้านค้าที่เช่าเทป VHS ที่คัดสรรมาอย่างดี ไม่ใช่ดีวีดีในสายตา เป็นเจ้าของโดยคุณเฟลตเชอร์ ( แดนนี่ โกลเวอร์ ) ซึ่งเชื่อว่าตัวเองเป็นร้านต้นกำเนิดของแฟตส์ วอลเลอร์ (ระบุเพียงว่าเป็น “นักดนตรีแจ๊สในสมัยก่อน” ในเว็บไซต์เดียว ซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่เคยได้ยินชื่อเขามาก่อน) เบื้องหลังค่าเช่า นายเฟลทเชอร์ต้องเผชิญกับการขับไล่ และร้านจะถูกรื้อถอน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะต้องเปิดทางให้สตาร์บัคส์หรือดังกิ้นโดนัท เสมียนที่ซื่อสัตย์และอดทนของมิสเตอร์เฟลทเชอร์คือไมค์ ( มอ …

กาลครั้งหนึ่ง มีสิ่งที่เรียกว่า ‘ร้านวิดีโอ’… Read More »